thiet ke website
thiet ke website  Hotline:  0976318603 thiet ke website  Email: khoahocbacha@gmail.com
Google đang buộc ngành PR SEO phải đổi mới
thiet ke website 
THIẾT WEBSITE DỊCH VỤ DỰ ÁN
Home  /  TƯ VẤN  /  Tư vấn SEO  
 

Google đang buộc ngành PR SEO phải đổi mới

Tác giả Tom Foremski của Zdnet vừa có một bài báo về cách Google thay đổi ngành PR hiện negative bằng chính sức ép từ công cụ tìm kiếm của mình.

Tôi đã cảnh báo từ lâu rằng các công ty PR sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sụp đổ như những gì tương tự đã phá hủy lĩnh vực truyền thông trong thập kỷ vừa qua. Như với các công ty truyền thông, sự hỗn loạn lúc này đang đưa họ đến bờ địa ngục.

Nhưng bạn bè của tôi trong ngành PR đã không bị thuyết phục hoàn toàn vì vẫn chưa có thách thức nào thật rõ ràng đe dọa đến công việc kinh doanh của họ. Trong khi đó họ nhận thấy rằng sự áp đảo của các công nghệ internet đang dần làm giảm lợi nhuận của ngành truyền trông, thì cuộc cách mạng truyền thông mới này sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho họ.

Họ quá bận rộn đến nỗi không nhận thấy cuộc chiến của Google với SEO, hoặc họ đang có những criminal đường riêng của mình.

Nội dung mới là thứ mà quảng cáo Google quan tâm. Bây giờ, họ phải đối phó với sức mạnh của Google. Và Google thì ghét bất kỳ doanh nghiệp quảng cáo nào khác bởi vì Google muốn nuốt trọn số tiền từ lĩnh vực này.

PR là một hình thức của SEO, cho dù ngành công nghiệp PR hiểu được điều này grain không thì cũng không quan trọng bởi vì Google chắc chắn hiểu.

 
Trong những ngày xa xưa …

Đây chưa bao giờ là một vấn đề thực sự khi Google chỉ nhìn vào các liên kết, và có những người dùng chúng mà cũng có những người không dùng. Đó là cách Google đánh giá tầm quan trọng của một trang web, nó được mô tả trong bằng sáng chế PageRank của Larry Page. Với các thuật toán Panda cập nhật tập trung vào “chất lượng”.

Google coi “chất lượng” là đại diện cho sự trong sạch. Các liên kết trả tiền và các phương thức SEO làm lộn xộn các chỉ số đánh giá sự trong sạch này, hũ tiền của Google.

Bây giờ, với các bản cập nhật thuật toán Penguin, nó có thể xem xét được hơn 200 tín hiệu, rất nhiều trong số đó thuộc nền tảng truyền thông xã hội. Có nhiều cách để làm giảm chất lượng những chỉ số của Google.

 
Chất lượng tín hiệu tự nhiên …

Trên hết, Google muốn tín hiệu chất lượng cao được phát đi một cách tự nhiên bởi tính chất lan truyền trên Internet. Google hiểu hành vi tự nhiên này của Internet rất rõ vì đó là cách mà họ đã phát triển thành công cỗ máy tìm kiếm tốt nhất. Họ không hề có bất kì chiến dịch selling nào vì họ đã có công cụ này.

Bất cứ khi nào tôi có dịp gặp gỡ với những người sáng lập và người điều hành Google, họ cũng rất tự hào rằng họ không cần marketing. Họ thậm chí không có một giám đốc bán hàng, và họ không phải trả lương cho bất cứ ai để quảng cáo rằng Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất. Thậm chí đến tận ngày nay, Google vẫn không có giám đốc bán hàng trong hàng ngũ quản lý cấp cao của họ.

Google hiểu rằng Internet có thể hoạt động như một chế độ kiểm soát chất lượng, rằng những gì tinh túy sẽ luôn luôn nổi lên trên – trừ khi người ta làm bẩn “nước” với việc trả tiền cho các hoạt động quảng bá.

Google cố gắng tìm kiếm những tín hiệu chất lượng tự nhiên đại diện cho sự lan truyền đúng nghĩa, một sự thật chỉ ra tầm quan trọng tự nhiên của một doanh nghiệp, một sản phẩm, một người, grain một ý tưởng – tách biệt với bất kỳ tín hiệu quảng cáo nào về chất lượng.

 
Hãy để cho công cụ tìm kiếm tự mình tối ưu hóa …


Tôi đã luôn luôn khuyên mọi người : “Đừng quan tâm đến những liên kết và SEO thay vì những điều cơ bản. Tập trung làm hài lòng khách hàng của bạn, cho phép các công cụ tìm kiếm tự tối ưu hóa.Nếu bạn cố gắng mua các liên kết, hoặc tương tự, sớm grain muộn Google cũng sẽ thấy điều đó và chính những thứ đó sẽ hại bạn“.

Cuối cùng sự trừng phạt đã đến, và các doanh nghiệp đang phải vật lộn vì có hàng triệu liên kết của họ đã bị xóa, đây cũng là những cảnh báo hợp pháp tới một số trang web khác.Và họ phải rất cố gắng để lấy lại vị trí của họ bị đã mất trong chỉ mục của Google.

Tối ưu hóa vì khách hàng của bạn và để cho các công cụ tìm kiếm tự tối ưu hóa.Đó là tất cả những gì Google muốn, để có tín hiệu sạch, để họ có thể tinh chỉnh các thuật toán tìm kiếm của mình sao cho tìm ra kết quả tốt nhất cho mỗi lần tìm kiếm.

Đây là lý do tại sao Google ghét trả tiền cho bất kì hình thức quảng bá nào. Đó là lăng xê nhân tạo để nổi tiếng và điều đó cố tình làm “đục” chỉ số của họ – “cốt lõi thiêng liêng của Google”. Khi bị phát hiện ra, các biện pháp trừng phạt sẽ đến rất nhanh và cũng rất nặng nề – việc mất đi vị thế trên Google đã làm hại nhiều doanh nghiệp.
 
Quan trọng hơn cả các thông cáo báo chí …

Một số bình luận về bài viết của tôi đã nói rằng các PR Agency phải làm nhiều hơn việc chỉ tạo ra và tìm cách lan truyền các thông cáo. Đó là sự thật. Nhưng bây giờ Google đang tìm kiếm các tín hiệu ở nhiều nơi, bất kỳ hình thức quảng cáo trả tiền, các bài cảm nhận trá hình, các tít báo mạng PR, trả tiền kết bạn trên Facebook, trả tiền theo dõi trên Twitter, vv, tất cả đều có khả năng làm “đục” độ tinh khiết của các chỉ số, và Google ghét điều này. Đó là những hành vi lừa đảo.

Trong thế giới của Google, không cần những trò bịp bợm để lừa chỉ số của họ với PR và những tín hiệu sai sự thật. Nếu bạn thực sự có một sản phẩm, dịch vụ, chiến lược tốt hơn, Google sẽ đảm bảo rằng cả thế giới sẽ gõ cửa nhà bạn.

Làm thế nào để các PR Agency phù hợp với thế giới?Làm thế nào để họ làm mới bản thân mình?

 

Theo ZDNetTin cùng chuyên mục

04
Sep

Thế nào là một trang web chuẩn SEO


Thế nào là một trang web chuẩn SEO luôn là một câu hỏi vừa dễ, vừa khó để trả lời. Bạn là một chủ website, bạn quan tâm đến SEO và dĩ nhiên bạn mong muốn website của bạn phải chuẩn SEO. Các đối tác...
16
Jul

5 mẹo nâng cao hiệu quả quảng cáo trên Facebook


Ai cũng hiểu rằng bắt đầu một công việc kinh doanh thực sự không phải là dễ dàng. Bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn những rủi ro và thách thức. Một trong những thách thức đó chính là việc làm thế nào để...
16
Jul

Những bước để đảm bảo sự thành công của một Website


Nhiều người thường tự hỏi không biết hiệu quả website của mình hoạt động như thế nào và làm thế nào để đánh giá được mức độ thành công của website. Sau đây là 10 bước để đảm bảo sự thành công của một Website.
16
Jul

11 chiêu tăng lượng truy cập cho website


Nếu trang web của công ty bạn có thiết kế rất đẹp, rất tiện lợi và nội dung phong phú mà vẫn không thu hút được nhiều người dùng, hãy thử qua 10 “chiêu” sau đây.
16
Jul

Những nguyên nhân khiến Google không index website của bạn


Tại sao website của bạn không được Google lập chỉ mục? Website được index trong cơ sở dữ liệu của Google là một trong những tiêu chí hàng đầu trong quá trình SEO và đây là một phần không thể thiếu của bộ máy tìm...
11
Jul

Quy định tên miền quốc tế


Một số quy định hiện hành của pháp luật liên quan tới việc đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam
23
May

Thay đổi tiêu đề bài viết có ảnh hướng tới seo hay không ?


Câu hỏi đặt ra với nhiều seoer là nếu như thay đổi tiêu đề bài viết thì liệu có ảnh hưởng tới thứ hạng của từ khóa không ? Thứ hạng từ khóa thay đổi có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng ta sẽ...
23
May

Lợi ích của quảng cáo với Google AdWords


Một vài điều quan trọng khiến AdWords khác biệt so với các loại quảng cáo khác. Sử dụng AdWords, bạn có thể:
23
May

Cách AdWords hoạt động


Để hiểu cách AdWords hoạt động và tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạ, quan trọng là tự làm quen với một số nền tảng xây dựng chính -- như từ khóa, vị trí, Xếp hạng quảng cáo, giá thầu và Điểm...
23
May

Xem AdWords có thể làm gì cho bạn


Quảng cáo google AdWords, chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép bạn tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện, đặt ngân sách mà bạn thấy hài lòng và đo lường...
22
Apr

7 điều không nên để khách hàng nghe thấy


Thử hình dung, khi bạn ghé qua một cửa hàng cơ khí ở địa phương để mua một chiếc then sắt mới cho cánh cửa nhà. Chiếc then cửa duy nhất mà bạn tìm thấy lại quá dài, nên nhân viên bán hàng vui...
22
Apr

Bí quyết kích thích khách mua hàng


Người ta thường sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ kỳ vọng sẽ có được một cảm giác nào đó sau khi mua. Hãy nắm bắt đặc điểm này để khuếch trương sản phẩm qua các công cụ quảng cáo.
22
Apr

7 điều bạn cần tránh khi bạn thiết kế website


Bạn nên nhớ rằng khi người lướt website họ tìm các trang web trong công cụ search machine là họ muốn tìm thông tin để dùng cho mục đích của riêng mình. Ví dụ trang web của bạn được họ tìm thấy, nhưng sau một...
21
Apr

Khái niệm thương mại điện tử


Khi nói về khái niệm thương mại điện tử (E-Commerce), nhiều người nhầm lẫn với khái niệm của Kinh doanh điện tử (E-Business). Tuy nhiên, thương mại điện tử đôi khi được xem là tập con của kinh doanh điện tử. Thương mại điện...
14
Feb

Thiết kế website động


Web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống...
14
Feb

Thiết kế website tĩnh


Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web...
14
Feb

Nguyên tắc quảng cáo Google Adwords


Để quảng cáo Google Adwords, các đơn vị phải thực hiện theo các bước (nguyên tắc) sau: Xác định từ khóa (keywords) mà mình muốn quảng cáo trên Google dựa vào ngành nghề kinh doanh, sản phẩm của công ty. Đăng ký quảng cáo từ khóa đó...
07
Feb

Làm thế nào google kiểm soát được các click ảo?


Click ảo là mối lo ngại của hầu hết các công ty, doanh nghiệp làm quảng cáo trên Google ở Việt Nam khi mà đối thủ cạnh tranh luôn tìm mọi cách để “chơi không đẹp”. Tuy nhiên Google sử dụng nhiều biện pháp tinh...
04
Feb

Phân biệt nhanh Hosting Linux và Windows


Trước đây, giữa hosting (dịch vụ lưu trữ) Linux và Windows luôn có một sự khác biệt rất lớn. Danh sách ứng dụng, ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu... được hỗ trợ trong mỗi nền tảng rất khác nhau. Tuy nhiên, ngày nay,...
03
Feb

Làm thế nào để chọn dịch vụ web hosting


Một trong những quyết định rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân là lựa chọn dịch vụ web hosting tốt nhất. Trước khi chọn nhà cung cấp hosting bạn cần xem một số ý kiến sau:
TƯ VẤN
Thế nào là một trang web chuẩn SEO Thế nào là một trang web chuẩn SEO
5 mẹo nâng cao hiệu quả quảng cáo trên Facebook 5 mẹo nâng cao hiệu quả quảng cáo trên Facebook
Những bước để đảm bảo sự thành công của một Website Những bước để đảm bảo sự thành công của một Website
11 chiêu tăng lượng truy cập cho website 11 chiêu tăng lượng truy cập cho website
Những nguyên nhân khiến Google không index website của bạn Những nguyên nhân khiến Google không index website của bạn
Quy định tên miền quốc tế Quy định tên miền quốc tế
Thay đổi tiêu đề bài viết có ảnh hướng tới seo hay không ? Thay đổi tiêu đề bài viết có ảnh hướng tới seo hay không ?
Lợi ích của quảng cáo với Google AdWords Lợi ích của quảng cáo với Google AdWords
Cách AdWords hoạt động Cách AdWords hoạt động
Xem AdWords có thể làm gì cho bạn Xem AdWords có thể làm gì cho bạn


CÔNG TY CP GIẢI PHÁP KHOA HỌC BẮC HÀ
VP: J1606 - Tòa Nhà Goldsilk Complex, 430 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 0989777307 - Hotline: 0976.318.603
E: info@khoahocbacha.com - khoahocbacha@gmail.com

© Copyright 2009 - 2024 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 15 Hôm nay: 216 Trong tuần: 9092 Trong tháng: 29537    Tổng: 3536142
CHAT ZALO
HOTLINE : 0976318603